Tai nạn thương tâm khi trẻ ở nhà cao tầng một mình

  Cập nhật : 0000-00-00

  Lượt xem : 896

  Cỡ chữ :

  Mới đây, người bố sống tại căn hộ tầng 15 chung cư Bình Khánh (TP HCM) đã khóa cửa nhà cho con trai 5 tuổi ở một mình để đi đón cậu con lớn đang học ở trường. Một lúc sau, khi trở về người bố tìm khắp căn hộ không thấy con đâu. Đứng ở lan can nhìn xuống đất, người bố phát hiện con mình nằm bất động trên thảm cỏ. Được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

   

  Trước đó, từng có nhiều vụ tai nạn thương tâm khi trẻ ở nhà cao tầng một mình cũng đã xảy ra. Khoảng 2 tháng trước, một bé trai hơn 2 tuổi tại Thái Nguyên bị chấn thương sọ não, hôn mê do ngã từ ban công cao khoảng 5m xuống đất.

   

  Tháng 6/2013, bé 4 tuổi tử vong khi ngã từ tầng 11 tòa nhà khu đô thị bán đảo Linh Đàm (Hà Nội). Lúc bé ngủ trưa, bà nội đi ra ngoài. Khi về không thấy cháu, bà hoảng hốt đi tìm mới phát hiện sự việc. Sự việc tương tự từng xảy ra năm 2008 với một bé trai, ngã từ tầng 9 của tòa nhà xuống bãi cỏ phía trước.

   

   
   

   

  Tháng 12/2003, một bé trai rơi từ tầng 7 chung cư Lý Thường Kiệt, quận 11, TP HCM khi đi ra phía ngoài lan can và rơi xuống đất, tử vong. Khi đó nhà vắng người lớn.

   

  Trước đó, một bé gái tại Nhà Bè, TP HCM, đang ngồi chơi với chiếc iPad bên cửa sổ thì máy tính bảng rơi ra ngoài nên nhoài người với lại và bị ngã khỏi tầng 15 chung cư Phú Mỹ Thuận, tử vong. Hôm ấy thứ bảy, bé nghỉ học ở nhà cùng em gái và được bà ngoại trông. Cửa sổ căn hộ bé gái bị rơi có thiết kế cửa lùa - kính kéo ngang.

  Giải pháp hoàn hảo hiện nay là lắp đặt lưới an toàn ban công để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.