Chọn màu sắc theo mệnh gia chủ

  Cập nhật : 28/05/2016

  Lượt xem : 1063

  Cỡ chữ :

  Phong thủy là một trong những vấn đề rất được quan tâm, nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của gia chủ, chính vì thế việc chọn màu sắc trong phong thủy rất quan trọng. Phong thủy dựa trên việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để mang lại sự hài hòa phù hợp. Sau đây chúng ta luận 1 chút về phong thủy và cách chọn màu sắc nhé!

  - Năng lượng Âm đại diện cho sắc tối yên tĩnh hấp thu màu

  - Năng lượng Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu

  Phong thủy sẽ tận dụng sự hấp thu và phản ánh của 2 thái cực màu sắc: Âm - Dương để cân bằng và giảm đi những tác động xấu từ mội trường bên ngoài đến gia chủ

  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố:

  - Kim (kim loại): đại diện cho màu sáng và những sắc ánh kim

  - Mộc (cây cỏ): đại diện cho màu xanh, màu lục

  - Thủy (nước): gồm màu xanh biển sẫm, màu đen

  - Hỏa (lửa): Màu đỏ, màu tím

  - Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam... 

  Tính tương sinh của ngũ hành gồm:

  Mộc sinh Hỏa - Hỏa sinh Thổ - Thổ sinh Kim - Kim sinh Thủy - Thủy sinh Mộc.

  Tính tương khắc của ngũ hành là:

  Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ - Thổ khắc Thủy - Thủy khắc Hỏa - Hỏa khắc Kim

  Dựa vào các yếu tố này để chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ và tránh những màu sắc tương khắc cho gia chủ. Sau đây là một số căn phòng cho từng mệnh:

  Căn phòng của người mệnh Kim

  Gia chủ mệnh Kim phù hợp vs màu sáng và sắc ánh kim và nên sử dụng những màu đó. Ngoài ra có thể sử dụng những màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng... (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

  Căn phòng của người mệnh Thủy.

  Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

  Căn phòng của người mệnh Mộc.

  Gia chủ mệnh Mộc nên dùng các tông màu xanh của cây cỏ, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc) và tránh đi tính tương khắc (Mộc khắc Kim)

  Căn phòng của người mệnh Hỏa

  Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

  Căn phòng của người mệnh Thổ

  Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

  Nguồn: Tổng hợp